Vòng chung kết World Cup tất nhiên là giải đấu được mong đợi nhất thế giới trong năm 2022. Giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022, quy tụ 32 đội tuyển quốc gia hàng đấu.

Khá đáng tiếc ki đội tuyển Việt Nam của chúng ta đã vào tới vòng loại cuối cùng nhưng vẫn chưa thể có lần đầu tiên góp mặt ở World Cup. Tuy nhiên cùng với chủ nhà Qatar, châu Á năm nay đã có 6 đại diện khác tranh tài cùng các anh hào trên trái đất, 5 đội bóng còn lại gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran và Australia.

Châu Âu vẫn là khu vực đóng góp nhiều đại diện nhất với 13 đội bóng, bao gồm những ĐTQG hàng đầu như Đức, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha... và các Xứ Wales sau 64 năm vắng bóng. Bất ngờ lớn nhất trong danh sách các đại diện châu Âu dự World Cup 2022 là việc nhà đương kim vô địch EURO Italia đã phải dừng bước ở vòng play-off.

ĐT Pháp đang là đương kim vô địch World Cup

Việc Peru bị Australia loại ở vòng play-off Liên lục địa khiến Nam Mỹ chỉ còn 4 đại diện thi đấu ở World Cup 2022. Tuy nhiên cả Argentina, Brazil, Uruguay và Ecuador đều là những đội bóng hàng đầu, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn đáng xem.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có đài truyền hình nào tại Việt Nam thông báo sở hữu bản quyền phát sóng chính thức vòng chung kết World Cup 2022. Dẫu vậy nhiều khả năng VTV vẫn sẽ là đơn vị nắm giữ bản quyền trực tiếp giải đấu số 1 hành tinh. Tại World Cup 2018, cũng phải đến gần thời điểm khởi tranh VTV mới công bố việc mua thành công bản quyền truyền hình.

Các bảng đấu tại World Cup 2022

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan.

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, Wales.

Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan.

Bảng D: Pháp, Đan Mạch, Tunisia, Australia.

Bảng E: Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, Costa Rica.

Bảng F: Bỉ, Canada, Marocco, Croatia.

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon.

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc