Đội tuyển Timor Leste bước vào trận đấu với Malaysia với toàn bộ các cầu thủ trẻ và vắng đi những gương mặt trụ cột. Hậu quả, họ thất bại nặng nề trước đối thủ với tỷ số 1-7 và khó lòng có thể lội ngược dòng ở trận đấu lượt về. 

Giải thích nguyên nhân thua cuộc, huấn luyện viên trưởng tuyển Timor Leste đã tiết lộ lý do không ngờ. Ông cho biết các cầu thủ thay vì tập luyện đã chỉ uống rượu và trở thành những kẻ nát rượu. 

Ông Norio Tsukiti chia sẻ: “Những cầu thủ tốt nhất của Timor Leste không có thể trạng tốt. Bởi vậy, tôi không cho họ cơ hội thi đấu. Tôi chỉ có thể lựa chọn cầu thủ trẻ để thay thế".

"Có khoảng 25 cầu thủ trụ cột đã không thi đấu trong nhiều tháng do giải quốc nội của Timor Leste chỉ dài từ 5 tới 6 tháng. Quãng thời gian nghỉ, họ thường xuyên bỏ bê tập luyện và chỉ biết uống rượu. Họ uống rất nhiều và trở thành những kẻ nát rượu. Điều đó ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của họ".

"Các cầu thủ trẻ được tin tưởng lần này đều thể hiện tốt ở giải quốc nội nhưng họ đã không thể hiện được điều ở trận với Malaysia. Tôi hy vọng đây là cơ hội để cầu thủ trẻ học hỏi". 

Sau thất bại ở lượt đi, tuyển Timor Leste sẽ đối đầu với Malaysia ở lượt về vào ngày hôm nay (11/6). Với thất bại nặng nề ở lượt đi, họ khó có cơ hội lội ngược dòng trước Á quân AFF Cup 2018.