Giữa tuần qua, Hà Nội đã có trận đấu gặp đội áp chót HAGL trên sân nhà Hàng Đẫy. Dù ghi bàn thắng từ rất sớm do công của Pape Omar và dẫn trước trong cả trận đấu, cuối cùng đại diện thủ đô phải chấp nhận tỷ số hòa 1-1. Bàn thắng của Nguyễn Văn Toàn ở phút bù giờ cuối cùng khiến Hà Nội nhận trận hòa thứ 2 liên tiếp, đều bằng một kịch bản đáng lo ngại.

Nguyễn Văn Toàn đã cho thấy được tốc độ và khả năng dứt điểm của mình trong tình huống ghi bàn thắng, nhưng trước đó, không thể không nói tới pha chuyền bóng của Lương Xuân Trường. Đường kiến tạo ở cự ly hơn 30 đưa bóng đi chuẩn xác vào vị trí phía sau hàng hậu vệ đối phương với tốc độ đủ nhanh để loại bỏ những Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung và Đoàn Văn Hậu, dọn cỗ cho Văn Toàn băng xuống là một trong những đường chuyền đẳng cấp ít được thấy ở V-League nhiều năm qua.

Xuân Trường kiến tạo thần sầu khiến HLV Park Hang Seo đau đầu trước vòng loại World Cup 2022

Lương Xuân Trường đã trải qua một thời gian dài không được thi đấu thường xuyên ở Thái Lan, nhưng có vẻ như tiền vệ này vẫn giữ được những phẩm chất của mình trở trên sân. Ở trận gặp Hà Nội, HAGL không kiểm soát được thế trận nên Xuân Trường và Tuấn Anh không thể đưa ra những đường chuyền triển khai tấn công đã thành phong cách thi đấu, nhưng họ vẫn tạo ra được những sự nguy hiểm cho khung thành đối phương với những đường chuyền tạo đột biến tốt. Trên tuyển, cũng chính Xuân Trường đã kiến tạo cho Anh Đức để ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan tại King's Cup hồi tháng 6 vừa qua.

Với những Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh hay là một vài cái tên khác như Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Văn Thuận hay thậm chí là Nguyễn Hải Huy và Mạc Hồng Quân, HLV Park Hang-seo thực sự có quá nhiều sự lựa chọn cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới, khi chúng ta phải đối đầu với Thái Lan trân sân khách ở trận ra quân.