Đội tuyển Việt Nam đã chốt kế hoạch tập trung trong dịp FIFA Days vào tháng 9/2022. Đây là thời điểm quan trọng với đoàn quân áo đỏ sao vàng trong việc bắt đầu hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và các giải đấu quan trọng cận kề vào cuối năm nay. 

Chính vì thế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển Việt Nam với việc tổ chức các trận giao hữu chất lượng với các đối thủ Singapore và Ấn Độ trên sân vận động Thống Nhất. Đây được coi như “quân xanh” không thể tốt hơn dành cho Công Phượng và đồng đội kiểm chứng sức mạnh cũng như thử nghiệm những triết lý mới. Nếu không phải những lý do bất chợt, “rồng vàng” thậm chí có thể mời được những đội bóng ấn tượng hơn nữa. 

Theo kế hoạch hoạt động đã được công bố, đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 17/9 sau khi V-League 2022 tạm nghỉ một thời gian. Tới ngày 21/9, toàn đội bước vào trận đấu đầu tiên với Singapore, sau đó chạm trán Ấn Độ vào ngày 27/9. Còn hai đội tuyển khách mời sẽ đối đầu nhau vào ngày 24/9. 

Nhằm tăng tính cạnh tranh cho các trận đấu, ba đội được coi như đang thi đấu một giải đấu giao hữu nhỏ với thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt nhằm tính điểm và xếp hạng. Đội dẫn đầu sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn. 

Đối với đội tuyển Việt Nam, các trận giao hữu trong tháng 9 mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng để hướng đến AFF Cup 2022. Thời gian qua, huấn luyện viên Park Hang-seo và cộng sự đã có mặt trên khắp các khán đài cả nước để theo dõi V-League, Hạng Nhất và U19 Việt Nam để tìm kiếm những nhân tố chất lượng, qua đó bổ sung, nâng tầm đội tuyển Việt Nam. 

Đội tuyển áo đỏ sao vàng sẽ có rất nhiều điều cần phải cải thiện, nâng cấp với tinh thần quyết tâm cao để hướng đến chức vô địch Đông Nam Á lần thứ ba. Năm ngoái, Việt Nam ngậm ngùi bị Thái Lan loại từ vòng bán kết AFF Cup 2020. 

Lịch hoạt động của đội tuyển Việt Nam trong tháng 9/2022: 

17/9: Hội quân toàn đội 

21/9: Việt Nam vs Singapore

24/9: Singapore vs Ấn Độ 

27/9: Việt Nam vs Ấn Độ