Trong những ngày vừa qua, chuyện gia hạn hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Sau những thành công vừa qua, NHM tin rằng ông Park sẽ nhận được những mức đãi ngộ cao hơn hiện tại, thậm chí gấp 2, gấp 3 lần so với hợp đồng cũ. Báo giới thì liên tục đưa tin nội bộ cho rằng mức lương mới của HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ “cao nhất lịch sử bóng đá Việt”.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo chính thức lên tiếng phủ nhận đang đàm phán với VFF. Theo ông, hai bên không cần quá gấp gáp về vấn đề này. Chia sẻ trên báo giới Hàn Quốc, vị chiến lược gia 60 tuổi cho biết: “Hiện tại tôi không vội gia hạn hợp đồng với VFF. Phía họ cũng chưa đưa ra bất cứ lời đề nghị nào. Truyền thông Việt Nam đưa tin về chuyện này nhưng thực tế không phải vậy. Cả 2 bên đều không hề vội vàng.”

HLV Park Hang-seo chính thức lên tiếng về việc gia hạn với VFF

Mặc dù HLV Park Hang-seo chia sẻ như vậy nhưng trước đó, người đại diện Lee Dong-jun cũng đã ‘gợi ý’ về một bản hợp đồng tốt hơn cho thân chủ của mình. Quý ông người Hàn, người cũng từng làm việc với Lương Xuân Trường thời còn thi đấu cho Incheon United và Gangwon United, chia sẻ: “Chúng tôi biết khả năng tài chính của VFF, nhưng mong ông Park sẽ nhận được những gì xứng đáng, phù hợp và công bằng khi gia hạn. Những thành tích của ông ấy là không thể phủ nhận, đặc biệt là chức vô địch AFF Cup 2018.”

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF sẽ hết hạn vào tháng 1/2020, sau khi kết thúc VCK U23 châu Á 2020. Theo giao ước từ trước, hai bên sẽ đàm phán hợp đồng mới trước khoảng 3 tháng.