Theo giới thạo tin xứ sở sương mù tiết lộ, đội bóng giàu có PSG đã thuyết phục thành công Everton bán lại tiền vệ Idrissa Gueye. Được biết, đương kim vô địch Ligue 1 chỉ phải trả cho đội bóng thành phố Cảng khoản tiền 28 triệu bảng cho cầu thủ người Senegal. Lúc nay, PSG chỉ còn vướng mắc một số điều khoản cá nhân với Idrissa Gueye và thương vụ này sẽ sớm kết thúc trong vài ngày tới.

Thực tế, người hâm mộ cũng không quá bất ngờ với bản hợp đồng Idrissa Gueye bởi trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm nay, PSG từng có lời đề nghị chính thức đối với cầu thủ 29 tuổi nhằm thay thế Adrien Rabiot – cầu thủ từ chối gia hạn hợp đồng và đang trong diện đòi ra đi.

PSG mua sao Senegal thay thế Adrien Rabiot

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của đội bóng thủ đô Paris đều thất bại bởi Everton không muốn mất trụ cột quan trọng trong thời điểm căng thẳng tìm kiếm suất tham dự Europa League. Mặt khác, lời để nghị 21,5 triệu bảng của đội bóng Pháp không đủ hấp dẫn Everton. Trở lại với kỳ chuyển nhương hè 2019, Everton đã thay đổi suy nghĩ khi họ đem về Fabian Delph từ Man City với giá 10 triệu bảng và sẵn sàng để Idrissa Gueye tới PSG.

Đối với PSG, Idrissa Gueye là bản hợp đồng “giá rẻ” và hết sức phù hợp. Sau khi Adrien Rabiot dứt áo chuyển tới Juventus, tuyến giữa của đội chủ sân “Công viên các hoàng tử” trở nên mong manh, đặc biệt là ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Kể từ khi chuyển tới thi đấu tại Anh ở các câu lạc bộ Aston Villa và Everton, tiền vệ sinh năm 1989 luôn là lá chắn thép vững chắc bảo vệ từ xa cho hàng phòng ngự với nhưng pha tranh cướp bóng và tắc bóng chuẩn xác.