Cuối mùa giải 2018/19 và trong suốt kỳ chuyển nhượng hè 2019, Neymar đã không ít lần “yêu cầu” PSG được ra đi bằng những chiêu trò nổi loạn như tập trung muộn hay bỏ tập. Trước sức ép từ phía ngôi sao Brazil và người hâm mộ (đòi bán ngay lập tức Neymar), ban lãnh đạo đội chủ sân “Công viên các hoàng tử” buộc phải đưa Neymar vào danh sách thanh lý.

Cho tới lúc này, Barcelona là đội bóng nhiệt tình muốn có được chữ ký của tiền đạo 27 tuổi. Thực tế, chính Neymar cũng muốn trở lại Camp Nou sau gần 2 năm xa cách. Tuy nhiên, ngân sách chuyển nhượng cạn kiệt bởi 2 thương vụ De Jong và Antoine Griezmann, đội bóng xứ Catalan không thể đáp ứng được mức giá chuyển nhượng 222 triệu euro mà PSG yêu cầu. Nhắc lại, đây chính là số tiền đội bóng Pháp bỏ ra để có được quyền sơ hữu Neymar cách đây 2 năm.

PSG chặn cửa Barca, đẩy Neymar tới Real hoặc Juventus

Mới đây, Barcelone đã để nghị mượn Neymar trong mùa giải 2019/20 và kèm theo điều kiện mua đứt vào cuối mùa. Song PSG nhanh chóng từ chối bởi nhà đương kim vô địch Ligue chỉ muốn bán đứt Neymar. Thực tế, PSG cũng không quá vội vàng bởi họ còn khá nhiều khách hàng tiềm năng muốn có Neymar.

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, Real Madrid lên kế hoạch đổi Bale và thủ môn Navas, cộng thêm một khoản tiền không nhỏ để có được chữ ký của Neymar. Song PSG vẫn chưa đồng ý bởi họ muốn Real Madrid đặt Varane và Vinicius lên bàn đàm phán.

Chỉ cách đây ít giờ, tờ báo uy tín của Tây Ban Nha Onda Cero khẳng định Juventus đã nhảy vào cuộc và đội bóng thành Turin nhanh chóng chiến ưu thế trước Real Madrid. Cụ thể, “Lão phu nhân” sẵn sàng trả 80 triệu euro và các thêm Dybala để thuyết phục PSG nhả Neymar.

Đây là lời đề nghị khó cưỡng khi giám đốc thể thao PSG Leonardo công khai ngưỡng mộ tài năng của Dybala và đã yêu cầu PSG mua tiền đạo người Argentina trong mùa hè năm nay.