Theo tờ Goal, đại gia nước Pháp được cho là sẵn sàng trả mức lương gấp đôi hiện tại để chiêu mộ Buffon về Paris.

Cụ thể, phía PSG đã đưa ra bản hợp đồng 'nháp' với mức lương 8 triệu euro/mùa, cùng thời hạn 2 năm. Con số này gấp đôi những gì Buffon đang được hưởng tại thành Turin.

Bên cạnh đó, Buffon còn có những khoản thu nhập khác về hình ảnh, khi anh còn có thỏa thuận trở thành đại sứ World Cup 2022, giống như tiền vệ Xavi.

Có khá nhiều lý do khiến PSG muốn chi đậm cho một lão tướng 40 tuổi như Buffon.

Thứ nhất, đại gia thành Paris đang muốn củng cố thế lực của mình tại châu Âu. Và không ai thích hợp hơn Buffon, một biểu tượng của bóng đá Italia và lục địa già.

Thứ hai, dù có thể phải trả khoản lương cao cho Buffon, song PSG không mất một xu nào cho Juventus, do lão tướng này hiện là cầu thủ tự do.

Cuối cùng, Ban lãnh đạo PSG muốn Buffon truyền đạt kinh nghiệm gác đền của mình cho thủ môn Areola - người được nhắm cho vị trí số 1 trong khung gỗ đội bóng ở tương lai gần. Dù vẫn còn một số nhược điểm, Areola được Ban lãnh đạo PSG tin tưởng sẽ đạt đẳng cấp thế giới nay mai.

=>> Xem thêm: Tin tức chuyển nhượng mới nhất

Hiện chưa rõ phản ứng của Buffon và đội ngũ cộng sự. Song rất có thể cựu thủ quân ĐT Italia sẽ nhận lời PSG để tiếp tục thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao châu Âu.