Flores nổi lên hồi giữa năm ngoái khi ông liên tục sang Việt Nam lấy danh võ sư môn phái Vịnh Xuân Quyền để thách đấu nhiều võ sư khác của Việt Nam. Cụ thể, ông đã thách đấu võ sư Đoàn Bảo Châu hồi tháng 7. Trong trận đấu đó, Flores đã thắng võ sư Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút.

Chính từ trận đấu đó, Cung Lê đã lên tiếng bảo vệ võ sư Đoàn Bảo Châu và chỉ trích Flores. Tới nay, hai người liên tục có những màn đấu khẩu trên mặt báo. 

Tình từ đó tới bây giờ đã gần 1 năm, nhưng mới đây Cung Lê mới nhận lời thách đấu của Flores. Cung Lê đã hẹn Flores 3 tháng nữa từ thời điểm bây giờ vì anh còn bận bịu với kế hoạch làm phim của mình. Nhà vô đich MMA gốc Việt cho rằng 3 tháng ấy là vô cùng có lợi cho Flores để có thể tập luyện nhằm kéo dài được thời gian chịu đựng trước Cung Lê.

Cung Lê chia sẻ: “Tôi muốn nhắn gửi trực tiếp đến Flores, hiện tại tôi đang tập trung hết sức cho dự án phim điện ảnh "The Target".

Nếu anh ta muốn đấu với tôi ngay bây giờ thì anh cứ dẫn phái đoàn qua California, và tới võ đường của tôi. Chúng ta ký vào giấy cam kết giao đấu như luật võ từ xa xưa, và chúng ta sẽ đóng cửa lại, đấu cho đến khi nào anh ta chịu đầu hàng thì thôi"

Võ sĩ gốc Việt nói thêm: “Tôi nghĩ, trong 3 tháng đó, Flores có thể tập luyện thêm thể lực, và tập đấm đá bao cát nhiều hơn để trận đấu đỡ phải nhàm chán cho tôi, và tôi cảm thấy phấn khởi, vui hơn vì tôi đã cho anh ta thêm 3 tháng để chuẩn bị trước. Và tôi luôn tôn trọng luật pháp Việt Nam. Tôi mong chính quyền cho trận đấu này diễn ra một cách hợp pháp”

Dự kiến, cuộc đối đầu giữa Cung Lê và Flores sẽ diễn ra vào tháng 8 tới. Hai người sẽ thi đấu theo thể thức đối đầu xưa. Thể thức này là kỹ vào giấy cam kết, sau đó hai người sẽ đóng cửa và thi đấu cho tới khi nào một người chịu đầu hàng thì thôi.

Lịch thi đấu Cung Lê vs Flores:

-Thời gian: Dự kiến tháng 8/2018

-Địa điểm: California hoặc Việt Nam

-Thể thức: Luật thi đấu giao kèo võ thuật xưa

Cung Lê: Cung Lê (sinh ngày 25 tháng 5 năm 1972) hay là Lê Cung, là diễn viên điện ảnh và cũng là cựu võ sĩ kickboxing và Mixed Martial Arts chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt. Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là Vô Địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts. Cung Lê đánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi từ chức để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới.