Với những kết quả đã diễn ra tại vòng 40 Hạng 2 Italia, Empoli đã chính thức đoạt chức vô địch trước 2 lượt trận và tất nhiên cầm luôn vé trở lại Serie A. Đó là thành quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của đội chủ nhà thể hiện suốt từ đầu mùa. Tron 39 trận đã đấu, Empoli đã thắng tới 22 trận và chỉ 5 lần rời sân tay trắng.

Số bàn thắng mà Empoli ghi được sau 39 trận đang nhiều hơn đội theo sát ngay phía sau về chỉ số trên tới 18 bàn. Trên sân nhà, Empoli chỉ duy nhất 1 lần bị đánh bại trong trận đấu diễn ra vào cuối tháng 9 năm ngoái, còn lại thắng 13 và hòa 5 trong tổng số 19 lần tiếp đón các đối thủ. Nói tóm lại, tấm vé thăng hạng cùng chức vô địch là hoàn toàn xứng đáng cho Empoli.

Trong khi đó, Cremonese chỉ hơn đội phải đá play-offs trụ hạng 2 điểm và còn 1 trận chưa đá trong tay. Cơ hội để đội khách ở lại Serie B vẫn còn nhiều nhưng rõ ràng đó là hình ảnh tương phản đáng buồn của đội khách so với Empoli. Không chỉ gây thất vọng về yếu tố chuyên môn, Cremonese cũng trở nên thiếu tin cậy cho nhà đầu tư châu Á khi đội bóng này mới tích lũy được 35.9% số trận thắng.

Dự đoán kết quả Empoli vs Cremonese: 2-0