Cittadella kết thúc giải hạng 2 Italia với vị trí thứ 7 trên BXH với 66 điểm còn Bari với 1 điểm nhỉnh hơn, họ đứng ngay phía trên. Khoảng cách không quá chênh lệch này phần nào cho thấy trình độ giữa 2 đội bóng này hầu như không có khoảng cách và trận đấu ngày hôm nay chắc chắn sẽ trở nên cân bằng và thú vị hơn rất nhiều.

Phong độ của hai đội khi bước vào trận đấu này cũng có sự tương đồng khi 5 trận gần nhất Bari giành được 3 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua còn Cittadella có 3 trận thắng và 2 trận hòa. Tuy vậy, lợi thế của Bari là họ sẽ được thi đấu trên sân nhà, nơi mà Bari đã giành liên tiếp 3 chiến thắng trong những lần tiếp khách gần nhất. Trong 3 trận đấu đó, Bari ghi 6 bàn và chỉ thủng lưới 1.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong tổng số 16 trận chạm trán nhau, Cittadella chỉ giành được 3 chiến thắng, hòa 5 trận và để cho Bari thắng đến 8 trận đấu. Nếu chỉ tính riêng các trận đấu trên sân của Bari thì Cittadella thậm chí không biết mùi chiến thắng 6/7 trận gần nhất (thua 5). Do vậy, giới chuyên môn không mấy lạc quan về khả năng gây bất ngờ của Cittadella ở trận này. 

Đội hình dự kiến:

Bari: Micai, Sabelli, Marrone, Gyomber, D’Elia, Tello, Basha, Henderson, Galano, Kozak, Anderson.

Cittadella: Alfonso, Salvi, Scaglia, Pelagatti, Pezzi, Bartolomei, Iori, Pasa, Schenetti, Arrighini, Litteri.

Dự đoán kết quả Bari vs Cittadella: 2-1