Trận đấu này diễn ra giữa 2 đội yếu nhất tại giải Hạng 2 Tây Ban Nha. Họ đều đã xuống hạng từ trước đó khá lâu với thành tích cực kỳ nghèo nàn. Lorca đứng cuối bảng khi chỉ có 30 điểm sau 41 trận, trong khi đó Sevilla B chỉ nhiều hơn 2 điểm và xếp ngay trên đội chủ nhà. Cuộc gặp gỡ đêm nay vì thế mang giống như buổi chia tay giải đấu với cả 2 đội.

Với Lorca, xuống hạng 3 đồng nghĩa với tương lai của đội bóng này trở nên bất định hơn bao giờ hết khi bộ phận lãnh đạo chưa xác định rõ ràng về quan điểm sẽ vận hành ra sao trong thời gian tới. Thế nên tâm lý của hầu hết các cầu thủ chủ nhà vẫn còn khá hoang mang và phần lớn đã tìm những phương án dự phòng trong trường hợp xấu nhất.

Khác biệt tâm lý ở trận đấu này cho thấy Sevilla B gần như không ảnh hưởng nhiều sau khi bị xuống hạng. Bởi thực tế đội bóng chủ quản Sevilla vẫn cần duy trì đội trẻ và tăng cường cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho đội một tìm kiếm tài năng. Sức chiến đấu của đội khách vì thế không hề vơi cạn. Thực tế Sevilla B vẫn chơi rất có nét khi vòng trước thắng ông lớn Numancia để có lần thứ 2 trong 3 vòng đạt điểm tối đa.

Dự đoán kết quả Lorca vs Sevilla B: 0-4