Nhận định bóng đá Espanyol vs Sevilla, 0h ngày 19/8

Mùa giải trước được coi là thành công đối với Espanyol khi họ về đích ở vị trí thứ 7 tại La Liga và được quyền tham dự UEFA Europa League mặc dù bắt đầu từ vòng sơ loại. Trong giai đoạn tiền mùa giải Espanyol chỉ thi đấu 3 trận giao hữu, thắng 2 và hòa 1. Tuy nhiên đội bóng thể hiện một phong độ rất ấn tượng tại cúp châu Âu khi dễ dàng vượt qua vòng sơ loại thứ 2 và thứ 3 Europa League bằng cách thắng tất cả 4 trận đã đấu, và sẽ đối đầu với Zorya tại vòng play-off trước khi bước vào vòng bảng.

Với Sevilla, sau 2 lần đăng quang liên tiếp tại UEFA Europa League, đội bóng có dịp thử sức ở đẳng cấp cao hơn tại sân chơi Champions League nhưng có vẻ như điều này quá sức với đội bóng. Kết cục Sevilla trắng tay tại các cúp châu lục đồng thời cũng tụt xuống thứ 6 tại La Liga và cuối mùa, đành quay trở lại sân chơi Europa League quen thuộc trong mùa giải mới.

Có thể thấy Espanyol hiện tại là hình bóng của Sevilla cách đây vài năm khi đầy khát khao thể hiện mình ở tầm châu lục và hơn thế. Trong lịch sử đối đầu hiện Sevilla đang có thành tích lấn lướt đối thủ khi thắng 7, hòa 1 và thua 2 ở 10 lần gặp nhau gần nhất. Tuy nhiên trong mùa giải mới cả hai đội đều đặt mục tiêu lọt vào Top 4, bởi thế mỗi điểm số đều rất quí giá, đặc biệt là trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên có lẽ bằng mọi giá Espanyol sẽ giữ lại sân nhà ít nhất 1 điểm.

Thành tích đối đầu

Nhận định Espanyol vs Sevilla: Hướng đến mục tiêu Top 4

TLCA: 1/4:0

TX O/U: 2 1/2

Dự đoán: Espanyol vs Sevilla 1-1