Vòng sơ loại UEFA Champions League đầu tiên diễn ra vô cùng hấp dẫn. Rất nhiều cặp đấu còn nguyên vẹn tính cạnh tranh. Cặp Tobol vs Jeunesse d'Esch là một trong những cặp đấu như thế. Ở lượt đi, dù có lợi sân nhà nhưng Jeunesse d'Esch chỉ giành được một kết quả hòa 0-0.

Jeunesse d'Esch là đại diện của bóng đá Luxembourg. Còn Tobol là đội bóng đến từ Kazakhstan. Về cơ bản, hai nền bóng đá này đều bị xem là vùng trũng của châu Âu. Nhưng Kazakhstan vẫn được đánh giá cao hơn đôi chút, nhờ vào nền tảng thể lực tuyệt vời của các cầu thủ đến từ xứ lạnh.

Cả hai đội đều có sự chuẩn bị tương đối tốt cho trận đấu này. Tobol chỉ thua 1 trong 5 trận gần nhất, và giờ đang chễm chệ trên đỉnh bảng xếp hạng giải VĐQG Kazakhstan. Còn Jeunesse d'Esch thì bất lợi hơn, do giải VĐQG Luxembourg chưa thi đấu nên đội bóng này có thể nói là chưa vào guồng, chưa có được phong độ tốt nhất của mình.

Ngoài ra, lợi thế sân nhà sẽ là rất đáng kể với Tobol. Một chiến thắng với bất cứ tỷ số nào cũng là đủ để đại diện của bóng đá Kazakhstan giành vé vào vòng sơ loại UEFA Champions League thứ hai. Và Tobol có thể làm được điều đó, dựa trên nền tảng là hàng thủ vô cùng xuất sắc. Nên nhớ rằng 7 trận sân nhà gần nhất, Tobol chỉ lọt lưới 3 bàn, giữ sạch lưới 5 trận, ghi 9 bàn và thắng tới 4 trong 7 trận đấu ấy.

Nhận định bóng đá Tobol Kostanay vs Jeunesse dEsch, 19h ngày 18/7 (UEFA Europa League)

Dự đoán: Tobol vs Jeunesse d'Esch 2-0