Trong mùa giải trước, PSV chỉ về nhì tại giải VĐQG Hà Lan với 83 điểm sau 34 vòng đấu, kém đội đầu bảng Ajax 3 điểm nhưng cũng sẽ có suất dự UEFA Champions League từ vòng sơ loại thứ hai. Trong giai đoạn tiền mùa giải, PSV đã thi đấu 4 trận giao hữu và có kết quả không thật sự khả quan khi hòa Sion 0-0, thua Nice 2-3 , chỉ thắng CLB Aris của Hy Lạp 3-0 và mới đây lại để thua tiếp Wolfsburg với tỷ số 0-2.

Trong khi đó mặc dù vẫn là một thế lực tại giải VĐQG Thụy Sỹ nhưng trong vài mùa giải gần đây Basel đang bị tụt hậu so với thế lực mới nổi Young Boys. Ở mùa giải trước Basel chỉ về đích ở vị trí thứ 2 với 71 điểm sau 36 vòng đấu, bị Young Boys vượt mặt hẳn 20 điểm. Tuy nhiên đội bóng vẫn sẽ được tham dự UEFA Champions League nhưng chỉ từ vòng sơ loại thứ hai. Trong giai đoạn tiền mùa giải Basel đã thi đấu 5 trận giao hữu, thắng 4 trận và thua 1 trận trước Stuttgart với tỷ số 2-3. Trong trận đầu tiên tại giải VĐQG Thụy Sỹ đội bóng đã có chiến thắng 4-1 ngay trên sân của Sion.

Mặc dù Basel là đội bóng khá mạnh ở châu Âu và thường xuyên góp mặt tại UEFA Champions League nhưng với lợi thế sân nhà nên nhiều khả năng PSV sẽ giành kết quả có lợi trước khi diễn ra trận đấu lượt về.

Thành tích đối đầu

Nhận định bóng đá PSV vs Basel, 1h ngày 24/7 (UEFA Champions League)

TLCA: 0:1

O/U: 2 3/4

Dự đoán: PSV vs Basel 2-1