Là sân chơi thứ cấp tại Brazil nhưng đây lại là giải đấu ít chứng kiến những bất ngờ chung cuộc. Trong quá khứ, Vitoria BA chỉ duy nhất 1 lần lọt vào trận chung kết năm 2010 nhưng thất bại trước đại diện khác của bang Sao Paulo là Santos với tỷ số chung cuộc 2-3 sau 2 lượt trận.

Trong khi đó, Corinthians đã có 5 lần vào chơi tại chung kết và 3 lần bước lên bục cao nhất. Rõ ràng, xét từ yếu tố truyền thống cho thấy đại diện đến từ Bahia lép vế hơn rất nhiều so với đội chủ nhà. Ngay ở trận lượt đi đã phần nào cho thấy kinh nghiệm cũng như bản lĩnh của Corinthians đã được phát huy khi họ khiến Vitoria BA không thể tận dụng lợi thế sân nhà.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Kết quả hòa 0-0 mang lại cơ hội đáng kể cho Corinthians khi họ được chơi trận quyết định tại tổ ấm của mình. Thống kê chỉ ra rằng, Corinthians rất dễ chơi trong các trận đối đầu sân nhà. Ở 7 lần tiếp đón Vitoria BA gần nhất, đội bóng cũ của Ronaldo đã có tới 6 chiến thắng. Yếu tố quan trọng không kém để tin vào Corinthians khi phong độ sân khách mà Vitoria BA thể hiện lúc này là cực kỳ thất vọng với cả 4 chuyến hành quân xa đều thua cùng với tỷ số 1-2.

Dự đoán kết quả Corinthians vs Vitoria BA: 3-1