Mùa giải năm ngoái, tiền đạo Kylian Mbappe dẫn đầu danh sách ghi bàn với 28 lần lập công. Trong khi đó, nhóm chân sút bám đuổi phía sau rất sát sao với khoảng cách không quá nhiều, như Wissam Ben Yedder (25 bàn thắng), Martin Terrier (21 bàn thắng) và Moussa Dembélé (21 bàn thắng). 

Dẫu vậy, điều đó không nói lên rằng cuộc đua vua phá lưới tại Ligue I hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Với sự thống trị mạnh mẽ của PSG, danh hiệu chân sút lập công nhiều nhất giiar đấu khó lòng thoát khỏi gã nhà giàu. 

Ở mùa giải 2022/2023, giới mộ điệu đánh giá danh hiệu Vua phá lưới và người đứng đầu Top ghi bàn Ligue I một lần nữa thuộc về Kylian Mbappe. Chân sút người Pháp ở lại PSG thay vì đến Real Madrid bởi được ưu ái đặc biệt, trong đó có điều khoản được thực hiện các pha sút phạt ngon ăn cùng với penalty. Điều này giúp nhà đương kim vô địch World Cup 2018 dễ dàng gia tăng số bàn thắng trước đối thủ cạnh tranh. 

Tuy nhiên, trong cuộc đua Vua phá lưới Ligue I, sự hấp dẫn vẫn còn đó khi Neymar và Messi được dự báo bùng nổ ở mùa giải này. Messi cực kỳ khát khao tỏa sáng sau mùa giải tệ hại, bị gạt ra khỏi danh sách quả bóng vàng. Còn Neymar muốn khẳng định lại giá trị một lần nữa trong thời điểm PSG có ý định loại cầu thủ Brazil ra khỏi kế hoạch. 

>>>Top ghi bàn, vua phá lưới Ligue I mùa giải 2022/2023 mới nhất hôm nay <<<