Ở trận đấu sớm vòng 33 Ligue 1, Lille bị Toulouse cầm hòa 0-0, do đó PSG bước vào trận đấu với Monaco mà biết trước họ đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch.

Tuy nhiên kết quả đó không ảnh hưởng nhiều đến quyết tâm của đội bóng thành Paris. Neymar, Mbappe và đồng đội vẫn thể hiện lối đá giàu tốc độ, kỹ thuật và giành thắng lợi chung cuộc 3-1 trước Monaco.

Trận đấu đêm qua của PSG còn nhiều ý nghĩa nhân văn khi đội bóng này in toàn bộ áo đấu với dòng chữ 'Notre Dame' sau lưng, thay vì tên cầu thủ, với ý nghĩa tôn vinh các giá trị của nhà thờ Notre Dame mới trải qua cơn hỏa hoạn.

Như vậy đây là chức vô địch Ligue 1 lần thứ 8 trong lịch sử PSG, và là lần thứ 6 đội bóng thành Paris đăng quang kể từ khi các tỉ phú Qatar đầu tư. Phía trước thầy trò HLV Tuchel là trận chung kết Cúp Quốc gia Pháp gặp Rennes vào ngày 27/4 tới.

Cho dù bảo vệ thành công chức vô địch Ligue 1 nhưng không thể nói đây là mùa giải thành công với đoàn quân của HLV Thomas Tuchel. Neymar và đồng đội gây thất vọng lớn khi để một Man United rệu rã lội ngược dòng ở vòng 1/8 UEFA Champions League. Chắc chắn PSG sẽ có những thay đổi vào mùa hè 2019 để hướng tới đấu trường châu Âu năm tiếp theo!