Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, !Antoine Griezmann đã quyết định rời Atletico để tìm kiếm thử thách và điểm đến của cầu thủ người Pháp là Barcelona. Như đã biết, thương vụ trên nhanh chóng kết thúc khi Barcelona bỏ ra 120 triệu euro để giải phóng hợp đồng của Griezmann và đội bóng thành Madrid.

Dẫu vậy, Atletico vẫn “hậm hực” khi cho rằng Barcelona đã chơi xấu. Theo đội bóng Madrid tiết lộ, Barcelona đã tiếp cận trái phép Griezmann từ tháng 3 năm nay và sớm nhận được cái gật đầu của tiền đạo ngươi Pháp. Đáng nói, tại thời điểm đó, mức phí giải phóng hợp đồng là 200 triệu euro và Barcelona cùng Griezmann khôn khéo chờ đợi tới ngày 1/7 mới công khai bản hợp đồng – thời điểm số tiền giải phóng đã giảm xuống còn 120 triệu euro.

Atletico rút đơn kiện Griezmann và Barcelona

Không chấp nhận mất không khoảng tiền chênh lệch lên tới 80 triệu euro, ngay khi Griezmann cập bến Camp Nou, ban lãnh đạo Atletico Madrid đã gửi đơn kiện lên liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) lẫn ban tổ chức La Liga (LFP). Theo đó, đội bóng Madrid yêu cầu RFEF cấm Barcelona đăng ký Griezmann ở mùa giải năm nay nếu không trả thêm 80 triệu euro. Đồng thời, Atletico cũng mạnh miệng tuyên bố họ đang nắm giữ những “bằng chứng” Barcelona đã đi đêm.

Dẫu vậy, ban tổ chức La Liga (LFP) không có bất cứ động thái nào sẽ hành động và mới đây, họ cũng để Griezmann thi đấu ở trận mơ màn La Liga 2019/20 dưới màu áo Barcelona. Theo nguồn tin từ tớ báo uy tín Sport, Atletico đã âm thầm rút đơn kiện ở LFP do “đuối lý’ và sắp tới họ cũng cũng rút cả lá đơn đang trên bàn làm việc của RFEF do cơ hội chiến thắng là rất nhỏ.