Mang đến đất Ý đôi hình gồm nhiều hảo thủ đang chơi tại Bundesliga, ĐT U21 Đức đặt mục tiêu rất cao tại giải U21 châu Âu 2019. Họ đã có trận đấu mở màn khá dễ dàng trước đối thủ U21 Đan Mạch trong ngày ra quân.

Dù kiểm soát phần lớn thế trận trên sân, tuy nhiên phải đến phút thứ 27, U21 Đức mới có được bàn mở tỉ số. Từ pha đập nhả trong vòng cấm U21 Đan Mạch, Marco Richter đã có pha ra chân trái rất nhanh, đưa bóng về góc xa khung thành đối phương. 1-0 cũng là bàn thắng duy nhất trong hiệp 1.

Sang đến hiệp 2, lại là Marco Richter lên tiếng. Xuất phát từ đường chuyền về thiếu cẩn trọng của trung vệ U21 Đan Mạch, tiền đạo đang thuộc biên chế Augsburg cướp bóng, tăng tốc và dứt điểm chính xác, hoàn tất cú đúp ở phút thứ 52.

Sau đó hơn 10 phút, U21 Đức lại có bàn thắng thứ 3. Lần này là pha dứt điểm kỹ thuật của Waldschmidt, khi anh bấm bóng qua đầu thủ môn. U21 Đan Mạch chỉ có đúng 1 bàn danh dự ở những phút sau đó, với pha đá phạt đền thành công của Skov. Chung cuộc, U21 Đức thắng 3-1 U21 Đan Mạch.

Chiến thắng này đã giúp U21 Đức tạm thời leo lên ngôi đầu bảng B. Bởi ở trận đấu trước đó, U21 Áo chỉ ghi được 2 bàn thắng vào lưới U21 Serbia để giành 3 điểm