Chelsea đã giành chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Arsenal trong trận đấu cuối cùng của Europa League 2018/2019. Tất cả các bàn thắng The Blues ghi được đều trong hiệp 2, do công của Giroud, Pedro, và cú đúp của Hazard.

Chiến thắng này đã giúp Chelsea lần thứ 2 lên ngôi tại đấu trường số 2 châu Âu cấp CLB, sau khi từng giành cúp vào 6 năm trước. Không những vậy, đội chủ sân Stamford Bridge còn kiếm được số tiền thưởng béo bở.

Cụ thể, Chelsea sẽ nhận được 8,5 triệu Euro tiền 'cứng", chưa tính những khoản khác như: thành tích thi đấu, tiền bản quyền truyền hình, tiền thưởng tham dự giải. Số tiền thưởng cao nhất mà thầy trò HLV Maurizio Sarri có thể nhận được sẽ lên tới hơn 90 triệu Euro.

Con số trên vượt trội hơn rất nhiều so với các mùa bóng trước. Cần biết vào năm 2017, Man United cũng chỉ có được 60 triệu euro tất cả. Mới năm ngoái, nhà vô địch Aletico Madrid cũng chỉ bỏ túi gần 80 triệu euro.

Tuy vậy, số tiền khổng lồ này sẽ là 'của để dành' cho Chelsea. Họ đang phải thi hành án cấm chuyển nhượng từ FIFA và sẽ chỉ được mua cầu thủ trở lại vào sang năm.