Không giống như Champions League, loạt trận bán kết lượt về Europa League đã không có bất ngờ nào xảy ra. Arsenal và Chelsea là hai cái tên đi tiếp khi đã có được lợi thế không nhỏ từ trận lượt đi. 

Với điểm tựa chiến thắng 3-1 ở lượt đi, Arsenal đã có trận đấu lượt về với Valencia dễ dàng. Đại diện của nước Anh dù phải thi đấu trên sân của đối thủ nhưng đã chơi lấn lướt. Đã có những lúc "bầy rơi" vùng lên và có được những áp đảo. Nhưng chừng đó là chưa đủ. 

Thắng chung cuộc 4-2 ở lượt về và tổng tỷ số 7-3 sau hai loạt trận, Arsenal hiên ngang bước vào chung kết. 

Ở trận bán kết còn lại, Chelsea gặp nhiều khó khăn trước đại diện từ nước Đức. Frankfurt tiếp tục chơi khó chịu. Lợi thế sân nhà không thể giúp Hazard và đồng đội có được chiến thắng cách biệt dễ dàng. 

Hai đội hoà nhau 1-1 sau 90 phút của trận lượt về. Và với kết quả hoà 1-1 trước đó ở trận lượt đi, Chelsea cùng Frankfurt phải bước vào hiệp phụ và sau đó là Penalty. Trên chấm phạt đền, thủ môn Kepa hoá người hùng khi giúp The Blues chiến thắng loạt đấu súng với tỷ số 4-3. 

Như vậy, giống với Champions League, trận chung kết Europa League sẽ là cuộc đấu nội bộ của hai đội bóng Anh. Chelsea và Arsenal. 

Lịch thi đấu chung kết Europa League (Cúp C2):

Ngày 29/5:

2h00: Arsenal vs Chelsea

SVĐ: Bakı Olimpiya Stadionu (Baku)