Tại trận chung kết Cúp Quốc gia Pháp, dù đã dẫn trước đối phương tới 2-0, nhưng PSG đã không thể bảo vệ thành quả của mình. Bằng chứng là họ để Rennes gỡ hòa nhanh chóng và chịu thất thủ 5-6 trong loạt phạt đền. 

Không những thế, hình ảnh của đội bóng Thủ đô nước Pháp cũng bị hoen ố phần nào. Ngoài chiếc thẻ đỏ của Kylian Mbappe cuối trận, ngôi sao Neymar còn thẳng tay đấm CĐV trên đường lên khán đài nhận danh hiệu hạng Nhì.

Chia sẻ về hành động này, tiền đạo người Brazil thừa nhận đó là do sự bột phát cá nhân. Tuy nhiên, Neymar cho rằng tác động của các CĐV Rennes khi khiêu khích và nhục mạ khiến anh mất bình tĩnh và có các hành vi thiếu kiềm chế.

"Đúng là tôi bị tâm lý sau trận thua. Tôi đã làm vài hành động thiếu kiềm chế. Nhưng bạn hỏi rằng tôi có thấy mình sai không ư? Câu trả lời là không. Tôi chỉ thể hiện cảm xúc của mình thôi.

Nếu các bạn theo dõi cả trận đấu sẽ thấy PSG bị đối xử thế nào. CĐV đối phương gọi Buffon là "bouffon" ("ngớ ngẩn" trong tiếng Pháp), miệt thị Verratti và kêu tôi không biết chơi bóng,... Tôi thật sự thấy buồn và giận. Thực tế, hành động trên cũng không làm tôi vui lên", Neymar trả lời L'equipe.