Chưa biết đội nào sẽ lên ngôi vô địch năm nay tuy nhiên, nơi hai đội bóng cuối cùng quyết đấu cho ngôi vương đã được quuyết định. Địa điểm sẽ tổ chức trận chung kết cúp C1 2019 sẽ là sân vận động Wanda Metropolitano, sân nhà của Atletico Madrid.

Sân Wanda Metropolitano được xây dựng trên nền của SVĐ Olímpico de Madrid hay còn được biết đến với cái tên La Peineta (Sân vận động Cái lược). Dự án quy mô này được CLB Atletico cùng nhà thầu Trung Quốc khởi công vào tháng 9/2013.

Wanda Metropolitano có sức chứa lên tới 67.703 chỗ ngồi. Tất cả các chỗ ngồi khán giả được bao phủ dưới một mái che vòm rộng. Sân bao gồm 79 dãy ghế dành cho VIP có tên Neptuno Premium, có 4.000 chỗ đỗ xe.

Chelsea là đội bóng đầu tiên được thi đấu trên sân vận động hoàng tráng mới của Atletico khi hai đội gặp nhau tại Champions League mùa giải 2017-2018.

Hiện tại, với sức chứa lớn cùng sự mới mẻ sau khi vừa mới khánh thành, BLĐ Atletico đã đề nghị đây sẽ là nơi tổ chức thường xuyên trận chung kết Cúp nhà vua Tây Ban Nha.