Trước câu hỏi về cảm xúc khi đứng trước cơ hội giành danh hiệu vô địch Cúp C1 Châu Âu thứ 5 trong sự nghiệp, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã cho biết đó sẽ là một giây phút lịch sử, và cả đội hiện đang rất tập trung cho trận đấu tới mức, không hề nghĩ đến ý nghĩa của nó.

Ronaldo cũng cho biết “Các trận Chung kết đều rất đặc biệt: dù tôi muốn đối thủ trong trận Chung kết sắp tới đây là MU. Nhưng Liverpool cũng hoàn toàn xứng đáng có mặt ở đây. Và trận đấu sẽ này không hề dễ dàng cho chúng tôi.” Cầu thủ từng giành 5 quả bóng vàng cũng chia sẻ “Họ khiến tôi nhớ lại Madrid khoảng 3-4 năm trước. 3 cầu thủ tấn công của họ đều rất nhanh… và mạnh mẽ trong tấn công.”

Dù giành những lời khen ngợi và sự tôn trọng cho đối thủ, nhưng tiền đạo 33 tuổi này cũng khẳng định Madrid sở hữu đội hình chất lượng hơn, và đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ phải thể hiện đúng với khả năng của mình để có thể giành chiến thắng trong trận Chung kết này.

Trận Chung kết Cúp C1 Châu Âu 2017/2018 sẽ diễn ra vào lúc 01h45 ngày 27/5 tới đây trên SVĐ Quốc gia Olimpiyskiy ở thành phố Kiev của Ukraina. Real Madrid và Liverpool sẽ cạnh tranh cho ngôi vô địch để nâng cao truyền thống của mỗi đội ở đấu trường châu lục với lần lượt 12 và 5 danh hiệu vô địch mà hai đội đang sở hữu.