Khi còn theo nghiệp quần đùi áo số, David Beckham từng khoác áo cả Real Madrid lẫn Man United, những đối thủ có nhiều duyên nợ với Liverpool.

Do đó, không vì tình đồng hương mà Becks cổ vũ cho Lữ đoàn đỏ ở trận chung kết C1 đêm nay. Ngược lại, cựu thủ quân đội tuyển Anh hoàn toàn đứng về phía Real Madrid.

Cũng dễ hiểu với động thái này của Beckham, bởi anh từng có 11 năm chơi bóng tại sân Old Trafford. Trong đó, không ít lần Becks cùng những Gary Neville, Roy Keane, Paul Scholes, Ryan Giggs, Dwight Yorke, Andy Cole đối đầu nảy lửa với Liverpool. 

Một nguyên nhân quan trọng nữa khiến Becks là fan của Real ở chung kết C1 năm nay là bởi mối giao hảo với HLV ZIdane. Hai người đã có 4 mùa giải làm đồng đội thân thiết tại Real Madrid (từ 2003-2007).  

'Khi còn là cầu thủ, Zinedine Zidane luôn thành công và giờ anh ấy cũng như vậy khi làm HLV. Đó là một HLV giỏi, thật không thể tin được. Tôi xin gửi lời chúc may mắn đến anh ấy, ngài chủ tịch và toàn thể đội bóng. Và làm ơn hãy đánh bại Liverpool', Beckham chia sẻ trên Daily Mail.

Xem thêm: Thông tin trước chung kết C1 Real vs Liverpool

Lịch sử đối đầu cụ thể Real Madrid vs Liverpool

Chung kết European Cup 1980/1981: Liverpool 1-0 Real Madrid

Vòng 1/8 UEFA Champions League 2008/2009

Lượt đi: Real Madrid 0-1 Liverpool

Lượt về: Liverpool 4-0 Real Madrid

Vòng bảng UEFA Champions League 2014/2015

Lượt đi: Liverpool 0-3 Real Madrid

Lượt về: Real Madrid 1-0 Liverpool