Kể từ cập bến Signal Iduna Park vào mùa hè 2017, Jadon Sancho nhanh chóng trở thành trụ cột quan trọng không thể thiếu tại Dortmund. Riêng trong mùa giải 2018/19, ngôi sao người Anh đã in dấu giày trong số 32 bàn thắng tại mọi đấu trường tham dự (13 bàn thắng và 19 đường kiến tạo). Trước sự tiến bộ mạnh mẽ của cầu thủ 19 tuổi, Dortmund đang lên kế hoạch giữ chân Jadon Sancho.

Hiện tại, Jadon Sancho vẫn còn 3 năm hợp đồng với đội bóng vùng Ruhr (tới hết mùa giải 2021/22) tuy nhiên mức lương của cầu thủ 19 tuổi chỉ là 75.000 bảng một tuần. Đây là mức đãi ngộ khó có thể giữ chân cựu cầu thủ Man City trước những lời mời cám dỗ của những câu lạc bộ lắm tiền nhiều của như Bayern Munich, PSG và đặc biệt là Man United – đội bóng sẵn sàng bỏ 100 triệu bảng để có được chữ ký của Jadon Sancho.

Dortmund giữ chân sao trẻ Jadon Sancho bằng lương khủng


Hiểu rõ vấn đề, ban lãnh đạo Dortmund đã đưa ra một bản hợp đồng mới với mức lương tăng chóng mặt, lên tới 190.00 bảng nhằm thuyết phục Sancho gắn bó lâu dài với sân Signal Iduna Park. Đây là quyết định hoàn toàn khôn ngoan của đội bóng áo vàng đen bởi giá trị chuyển nhượng của Jadon Sancho đã tăng phi mã.

Theo báo cáo của trung tâm nghiên cứu bóng đá uy tín CIES Football Observatory, Jadon Sancho đang có giá trị chuyển nhượng lên tới 145 triệu bảng và xếp thứ 5 trong số những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Đây là có thể xem là thương vụ mua bán thế kỷ của Dortmund bởi chỉ cách đây 2 năm, đội bóng Đức chỉ mất 10 triệu bảng để có được ngôi sao 19 tuổi từ học viện đào tạo bóng đá trẻ của Man City.