Zion Williamson bị đau ở đầu gối trái trong trận gặp New York Knicks vừa qua sau một pha va chạm tương đối mạnh sau khi anh đã ghi được 11 điểm với 4 cú ném thành công sau 9 lần thử. Bên cạnh đó, anh còn có 3 tình huống bắt bóng bật bảng.

Chấn thương được xác định không quá nghiêm trọng. cầu thủ mới 19 tuổi chỉ cần điều trị nhẹ và sẽ nhanh chóng hồi phục.

Tuy nhiên, New Orleans Pelicans tỏ ra không muốn mạo hiểm với tài năng của mình. Dù biết các CĐV có phần thất vọng, họ vẫn đưa ra quyết định để Williamson nghỉ cho tới hết NBA Summer League 2019.

"Williamson hoàn toàn ổn. Cậu ấy sẽ tiến lên phía trước và mạnh mẽ hơn nữa. Chấn thương sẽ sớm bình phục. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn mạo hiểm và để xảy ra bất trắc. Vì thế, đội bóng quyết định để cậu ấy nghỉ tới hết NBA Summer League 2019. Thời gian tới, Zion sẽ tập luyện và phục hồi cùng đội ngũ huấn luyện của câu lạc bộ", phó chủ tịch David Griffin thông báo chính thức.

Zion Williamson chấn thương, bỏ lỡ NBA Summer League 2019

Quyết định cho Williamson nhận được sự thất vọng từ đa số người hâm mộ. Nhưng đây được đánh giá là quyết định sáng suốt dành cho cầu thủ 19 tuổi.

Trước chấn thương mới đây, Zion Williamson từng dính chấn thương đầu gối và phải nghỉ thi đấu tới 5 trận hồi còn ở đại học Duke.

Ở bối cảnh hiện tại, Zion Williamson được New Orleans Pelicans kỳ vọng rất nhiều. Anh được câu lạc bộ hướng tới là một trong những người quan trọng của cuộc tái thiết lại sắp tới bên cạnh Lonzo Ball, Jossh Hart, JJ Redick hay Derrick Favors.