Những ngày đầu mùa hè chuyển nhượng 2019, Brooklyn Nets khiến cả thế giới bóng rổ phải chao đảo với 2 bản hợp đồng bom tấn. Kyrie Irving được cho là sẽ gia nhập tới The Nets với một bản hợp đồng trị giá 141 triệu USD. Họ đã đả bại cả Los Angeles Lakers và New York Knicks để giành được chữ ký của cầu thủ 27 tuổi.

Trong khi đó, Kevin Durant dù đang ngồi ngoài sân đấu với chấn thương đứt gân gót chân cũng đã gia nhập đội bóng New York với tổng trị giá hợp đồng lên tới 164 triệu USD. Dù có thể phải ngồi ngoài phần lớn thời gian của mùa sau, rõ ràng sự gia nhập của MVP NBA Finals 2019 cho thấy tham vọng vươn xa của Brooklyn Nets.

Với Kyrie Irving và Kevin Durant, Brooklyn Nets đặt mục tiêu vô địch NBA 2019/20

Có lẽ không cần kể nhiều về thành tích của 2 ngôi sao vừa cặp bến The Nets. Kyrie Irving cùng Lebron James đã vô địch với Cleveland trước khi giúp ở Boston Celtis tiến sâu ở 2 mùa vừa rồi. Anh đã 6 lần xuất hiện tại NBA All-Star và thậm chí từng giành giải VĐV bóng rổ của năm toàn nước Mỹ. Mùa vừa rồi, Irving có 23.8 điểm, 5.0 rebounds và 6.9 kiến tạo mỗi trận cho Boston Celtics.

Kevin Durant thì đã 2 lần vô địch NBA, liên tiếp giành MVP của NBA Finals và lọt vào đội hình All-Star NBA 10 năm liên tiếp. Không quá khi nói Durant là VĐV bóng rổ tốt nhất của NBA thời điểm hiện tại, và dù anh đang gặp chấn thương khá nặng nhưng anh sẽ là nhân tố chủ lực cho tham vọng của Brooklyn Nets.

Tại mùa giải trước, Brooklyn Nets thi đấu thất vọng khi chỉ đứng thứ 6 ở bảng miền Đông. Sau đó, họ đã để thua ngay ở trận đầu tiên vòng playoff khi chạm trán Philadenphia 76ers với tổng tỷ số 1-4. Tuy nhiên, với sự gia nhập của những bản hợp đồng super max, rõ ràng NBA 2019/20 Brooklyn Nets sẽ có được những bước tiến mạnh mẽ.