Trong ngày 12/7, cầu thủ của Oklahoma City Thunder, Russell Westbrook đã chính thức gia nhập Houston Rockets khi mà anh đổi vị trí cho Chris Paul. Đồng thời, Houston Rockets đã chuyển hàng loạt được draft khác trong 5 năm tới cho Oklahoma City Thunder để có được ngôi sao 30 tuổi.

Tại Houston Rockets, Russell Westbrook sẽ tái ngộ James Harden. Cả 2 đã có 3 mùa thi đấu cùng nhau trong màu áo Oklahoma City Thunder trước khi Harden chuyển đến thi đấu cho Houston. Mùa đầu tiên cả 2 thi đấu cùng nhau là mùa 2009-10 và đó là mùa giải ra mắt của James Harden.

“Chúng tôi rất vui mừng khi sở hữu Westbrook” – Chủ tịch của Houston Rockets Tilman Fertitta nói. “Tôi đã xem cậu ấy thi đấu tại Oklahoma City Thunder và những màn trình diễn ấy thật tuyệt vời. Rất tiếc khi chúng tôi phải chia tay với Chris Paul. Cậu ấy là một cầu thủ đáng tin tưởng và chúng tôi sẽ rất nhớ cậu ấy.”

"Như đã nói từ trước, chúng tôi sẽ không bao giờ ngồi yên trong thị trường chuyển nhượng," Tilman Fertitta tiếp tục. "Tôi muốn đội hình của mình phải trở nên mạnh mẽ hơn. Thật không vui chút nào khi phải chia tay với Paul, nhưng cậu ấy hiểu chuyện gì đang diễn ra. Russell Westbrook và James Harden muốn được thi đấu cùng nhau và mùa giải tới sẽ rất thú vị."