Cụ thể, Kawhi Leonard sẽ gia nhập LA Clippers trong một bản hợp đồng kéo dài 3 năm, với tổng trị giá lên tới 103 triệu đô. Đây mà một số tiền không cao nếu so với những hợp đồng ‘super max’ (thường có giá trị khoảng 150 triệu đô cho một bản hợp đồng 4 năm) mà các siêu sao thường được hưởng, nhưng vấn đề nằm ở thời hạn 3 năm của hợp đồng. Theo đó, Kawhi Leonard sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2022, thời điểm rất nhiều siêu sao bóng rổ khác cũng trở thành cầu thủ tự do.

Số tiền mà Kawhi Leonard được hưởng cụ thể qua từng năm hợp đồng là 32,74 triệu đô, 34,37 triệu đô và năm cuối sẽ nhận 36,01 triệu đô. Ngoài ra, anh có quyền từ chối hợp đồng ở năm thứ 3 nếu muốn ra đi sớm.

Kawhi Leonard  chính thức gia nhập LA Clippers

Việc Kawhi Leonard rời nhà đương kim vô địch Toronto Raptors để trở về quê hương là điều khiến nhiều CĐV của đội bóng Canada tỏ ra buồn bực. Ngôi sao của đội đã ra đi và HLV Nick Nurse cũng gửi lời cảm ơn Leonard vì chức vô địch NBA họ vừa giành được.

Kawhi Leonard là một cầu thủ nổi tiếng là khá ‘im lặng’ trước truyền thông. Anh thường không phát biểu về các trận đấu của mình. Trên thị trường chuyển nhượng, Kawhi Leonard cũng yêu cầu các đội bóng lớn phải kín tiếng nếu muốn đàm phán suôn sẻ.