Cụ thể, Jeremy Lin, cựu thành viên của Toronto Raptors sau khi vô địch NBA 2019 đã trở thành một tuyển thủ tự do. Hiện đang có nhiều sự quan tâm dành cho chàng hậu vệ dẫn bóng này nhưng anh có thể đang quan tâm tới việc thi đấu tại châu Á.

“Vào khoảng 5 năm trước, tôi đã bắt đầu quan tâm tới việc thi đấu ở châu Á bởi mỗi khi tôi đặt chân tới đây, luôn có rất nhiều CĐV theo dõi qua từng trận đấu. Họ khiến tôi muốn thi đấu ở đây trong vài mùa giải,” - Jeremy Lin nói với báo giới Đài Loan. “Tôi sẽ cân nhắc tới vấn đề này và tất nhiên là nếu được, tôi sẽ gia nhập đội bóng của em trai tôi.”

Jeremy Lin có thể đối đầu Saigon Heat ở ABL sau chức vô địch NBA 2019

Em trai của Jeremy Lin, Joseph, hiện đang thi đấu cho đội Fubon Braves tại Đài Loan. Fubon Braves là nhà đương kim vô địch Đài Loan trong màu giải 2018-19. Nếu thi đấu tại Fubon Braves, Jeremy Lin hoàn toàn có thể chạm trán Saigon Heat ở mùa giải ABL 2019-20 trở đi. Tuy ABL tên chính thức là giải bóng rổ Đông Nam Á, nhưng Đài Loan, Macao, Hồng Kông, Trung Quốc đều có 1 đại diện tham dự qua từng năm.

Jeremy Lin năm nay 30 tuổi. Anh thi đấu từ năm 2010 và được cho là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng thứ nhì châu Á, sau thời đại của Yao Ming. Anh là cầu thủ người Mỹ gốc Á đầu tiên giành NBA 2019.