Dortmund đã không còn sở hữu cầu thủ đắt giá nhất Bundesliga sau khi tiền đạo Erling Haaland quyết định chuyển tới Man City. Trên trang web uy tín transfermarkt.com, cầu thủ người Na-Uy được định giá tới 150 triệu bảng. 

Đây chẳng phải thiệt thòi dành cho câu lạc bộ áo vàng đen sau khi thu về khoản lợi nhuận dư giả để có thể bạo chi trên thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2022/2023. 

Song, với thói quen mua sắm nhiều mùa  qua, Dortmund chưa bao giờ đem về những ngôi sao quá đắt giá, thay vào đó là đào tạo và sản sinh ra chính những chân sút thượng hạng mới của bóng đá thế giới. 

Theo giới truyền thông Đức, thông tin chuyển nhượng trước thềm mùa giải mới của Dortund không có gì quá đặc sắc, thế nên khả năng xuất hiện bom tấn gần như bằng không. 

Cầu thủ đắt giá nhất đội bóng này nhiều khả năng sẽ là Jude Bellingham sau khi Erling Haaland rời đi. Cầu thủ trẻ người Anh đang được trang web uy tín transfermarkt định giá 75 triệu bảng, vượt xa so với phần còn lại của đội bóng. 

Người xếp thứ hai trong danh sách chân sút đắt giá nhất Dortmund chỉ là Giovanni Reyna, có giá 42 triệu bảng. Còn lại, những cầu thủ đạt phong độ rất cao mùa qua như Thorgan Hazard, Donyell Malen chưa vượt ngưỡng 30 triệu bảng. 

Danh sách cầu thủ dắt giá nhất Dỏtmund sau mùa giải 2022/2023: