Tại giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh" năm 2019 do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp nước Anh (PFA) bình chọn, Eden Hazard đã để tuột mất vào tay đồng nghiệp Virgil van Dijk của Liverpool. Tuy nhiên trong mắt các CĐV, cầu thủ người Bỉ mới xứng đáng nhận giải thưởng này.

Cụ thể, ở cuộc bình chọn giành cho các CĐV, Eden Hazard đã đứng đầu với tỉ lệ 34% bình chọn. Tổng số người tham gia vào việc khảo sát này lên đến 115 nghìn người, theo PFA.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của số 10 Chelsea trong mùa giải vừa qua. Trong màu áo The Blues, anh đã có 16 bàn thắng và 15 kiến tạo, và cũng trở thành cầu thủ có số lần tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn nhiều nhất Ngoại hạng Anh.

Trước Eden Hazard, mới chỉ có đúng 1 cầu thủ Chelsea khác nhận được vinh dự này từ các CĐV. Đó là trường hợp của cựu tiền vệ Frank Lampard trong mùa giải 2004/2005.

Tuy vậy, có lẽ đây sẽ là danh hiệu cá nhân cuối cùng mà Hazard nhận được ở Ngoại hạng Anh. Tiền đạo người Bỉ đang trên đường tời Real Madrid với bản hợp đồng bom tấn. Nhiều khả năng, trận chung kết Europa League 2018/2019 với Arsenal tới đây sẽ là trận đấu cuối cùng của Hazard trong màu áo đội chủ sân Stamford Bridge.