Bản quyền truyền hình World Cup 2022 đã được các đơn vị nắm giữ, đối tác của FIFA chào bán trên khắp thế giới. Tại khu vực châu Á, nhiều nước đã sớm sở hữu gói bản quyền phát sóng, trong đó hàng xóm của Việt Nam là Campuchia cũng đã mua từ sớm. 

Tuy nhiên, ở Việt Nam, bản quyền World Cup 2022 vẫn chưa được chốt bởi bất cứ đơn vị nào. Bởi vì giá trị của bản quyền World Cup 2022 đang ở mức rất cao, lên tới 15 triệu USD (hơn 350 tỷ đồng), cao hơn 3 triệu USD so với thời điểm World Cup 2018. Dù cho những năm qua, mọi hoạt động bóng đá bị ảnh hưởng tới bởi dịch COVID-19, song giá trị của ngày hội bóng đá Việt Nam vẫn được đẩy cao từ những đơn vị ủy quyền thuộc FIFA. 

Thế nên, các đài truyền hình và đơn vị truyền thông của Việt Nam vẫn đang rất loay hoay để tìm cách mua gói bản quyền World Cup 2022. Theo nguồn tin nội bộ, phải nhờ đến sự giúp sức của những nhà tài trợ, các đơn vị truyền hình mới có thể sở hữu bản quyền World Cup 2022. 

Tuy nhiên, nhiều khả năng các đài truyền hình Việt Nam vẫn bằng mọi cách sở hữu bản quyền World Cup 2022. Hồi 2018, giá trị giải đấu cũng rất cao, song vẫn có một đơn vị nỗ lực sở hữu chỉ khoảng 1 tuần trước ngày khai mạc. 

Nhiều khả năng, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ đàm phán và sở hữu gói bản quyền World Cup 2022 nhờ sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, đối tác tài trợ. Đây vẫn là đơn vị mạnh nhất và sẵn sàng nguồn lực để mua gói bản quyền. Vì thế, khán giả có thể theo dõi những diễn biến hấp dẫn nhất của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên kênh sóng quen thuộc.