Cuối cùng, Việt Nam cũng có bản quyền World Cup 2018? Sau một thời gian kiên trì đàm phán, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được đã mang ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đến dải đất hình chữ S.

Tất cả 64 trận đấu của vòng chung kết World Cup 2018 dự kiến được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD của hệ thống Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo báo điện tử VnExpress, chiều qua (7/6) VTV mới đưa ra mức giá đề xuất cuối cùng với Infront Sports & Media - đơn vị sở hữu bản quyền của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, (chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á). Và đến đêm cùng ngày đơn vị này đã đưa ra câu trả lời.

Infront Sports & Media đồng ý với con số mà VTV đưa ra. Hợp đồng chính thức sẽ được ký kết và công bố trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, Việt Nam là thành viên cuối cùng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mua bản quyền World Cup 2018. Trước đó, 218 trong 219 quốc gia và vùng lãnh thổ đã sở hữu quyền phát sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga.

Chi tiết hợp đồng không được công bố, nhưng số tiền mà đài Truyền hình Việt Nam bỏ ra để sở hữu bản quyền World Cup 2018 thấp hơn hoặc bằng mức 7 triệu USD mà họ đã bỏ ra cách đây 4 năm.

Vào phút chót, một doanh nghiệp lớn của Việt Nam được cho là đồng ý tài trợ 5 triệu USD để VTV có thêm kinh phí. Nhờ đó, mọi thứ được chốt lại ở thời điểm giải đấu trên đất Nga còn chưa đầy 1 tuần nữa.