Dựa theo quy định của FIFA, bản quyền truyền hình trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ thuộc quyền sở hữu của Liên đoàn bóng đá Thái Lan – đội chủ nhà trận đấu kể trên.

Được biết, đài truyền hình Việt Nam (VTV) và một số đài truyền hình trong nước có những cuộc đàm phán để mua lại bản quyền trận đấu Thái Lan và Việt Nam. Song trước mức giá kỷ lục lên tới 300.000 USD cho quyền phát sóng 90 phút trận đấu kể trên, các đại diện của Việt Nam nhanh chóng rút lùi khỏi cuộc thương lượng.

Dẫu vậy, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không quá lo lắng khi Next Media - Công ty cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới, chính thức xác nhận thuyết phục thành công Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhượng lại quyền phát sóng.

Bất chấp mức giá không được công khai song những nguồn tin thân cận Next Media khẳng định họ có được bản quyền với mức giá rẻ hơn so với những yêu cầu ban đầu của phía đối tác Thái Lan. Đồng thời, họ nhiều khả năng sẽ chọn VTC là đơn vị phát sóng tại Việt Nam khi hai bên có mối quan hệ làm ăn tốt trong quá khứ. Ngoài bản quyền trận đấu trên sân của Thái Lan, Next Media còn sở hữu bản quyền 4 trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Vào ngày 5/9, ĐT Việt Nam chính thức bước vào chiến dịch World Cup 2022 trên sân của Thái Lan. Sau đó 1 tháng (10/10), thầy trò Park Hang-seo sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Malaysia trên sân nhà. Và dưới đây là lịch thi đấu chi tiết của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Next Media độc quyền phát sóng trận Thái Lan và Việt Nam