World Cup 2022 đang rất được chờ đợi và “nóng” lên từng ngày. Đây là một trong những kỳ bóng đá lớn nhất hành tinh có nhiều điểm đặc biệt chưa từng thấy như diễn ra vào mùa đông, lần cuối có sự góp mặt của 36 đội… Chính vì thế, giải đấu đang trở thành tâm điểm chú ý, trong đó bản quyền World Cup 2022 rất được quan tâm. 

Đặc biệt tại Việt Nam với tinh thần và tình yêu bóng đá luôn mãnh liệt, câu chuyện về bản quyền giải đấu, xem World Cup 2022 trên kênh sóng nào… luôn được tất cả mọi người chú tâm và theo sát. 

Hiện tại, đơn vị nắm giữ bản quyền World Cup tại khu vực châu Á đã bắt đầu mở bán gói truyền hình bản quyền theo dõi World Cup 2022. Một số nước như Campuchia, Hàn Quốc đã sớm hoàn tất đàm phán mua bán và sở hữu. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đơn vị nắm giữ bản quyền World Cup 2022 vẫn chưa lộ diện. Điều này xuất phát từ việc giá trị bản quyền World Cup 2022 ở khu vực Việt Nam đang ở mức rất cao, vào khoảng 15 triệu USD (hơn 350 tỷ đồng). Mức giá này tăng hơn rất nhiều so với World Cup 2018 dù cho thời gian qua mọi hoạt động bóng đá đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Giá trị tăng lên hơn 30% khiến nhiều đài truyền hình ở Việt Nam còn lưỡng lữ. Tại World Cup 2018, gói bản quyền tại Việt Nam cũng chỉ được đàm phán khoảng 1 tuần trước ngày khai mạc. 

Dẫu vậy, theo nguồn tin, dù giá trị tăng cao, các đơn vị truyền hình và truyền thông vẫn đang rất nỗ lực tìm cách sở hữu để World Cup 2022 được phủ sóng khắp Việt Nam. Không loại trừ khả năng nhiều đơn vị sẽ kết hợp cùng nhau để sở hữu gói bản quyền World Cup 2022 đang có giá trị rất cao. 

Nhiều khả năng, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn sẽ sẵn sàng đàm phán và sở hữu gói bản quyền World Cup 2022 nhờ sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, đối tác tài trợ. Như vậy, khán giả có thể theo dõi những diễn biến hấp dẫn nhất của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên kênh sóng quen thuộc.