Tuần trước, ở vòng 8 V.League 2018, Sài Gòn đã xuất sắc cầm chân Sanna Khánh Hòa trên sân nhà Thống Nhất. Và chiều nay, đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác sẽ tiếp tục được thi đấu trên sân nhà trước XSKT Cần Thơ.

Sau giai đoạn khởi đầu hết sức khó khăn khi chỉ có được 1 điểm sau 4 vòng đấu đầu tiên, thầy trò HLV Phan Văn Tài Em đã có nhiều dấu hiệu cải thiện phong độ ở những vòng đấu gần đây. Cụ thể, Sài Gòn đã không thua trong 4 vòng đấu gần nhất, dù có những chuyến làm khách đầy khó khăn tới Hàng Đẫy hay sân thanh Hóa cùng với chiến thắng ấn tượng trong trận tiếp đón HAGL.

Trong khi đó, những vòng đấu gần đây lại là giai đoạn, mà phong độ của XSKT Cần Thơ có phần chùng xuống, khi các học trò của HLV Đinh Hồng Vinh đã để hòa tới 4 trận liên tiếp. Dù vẫn đang đứng thứ 6 trên BXH V.League 2018, nhưng thực tế, đội bóng đến từ Cần Thơ mới chỉ có được 2 chiến thắng trong 8 trận đã đấu và hòa tới 5 trận.

Vì vậy, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh sẽ phải thi đấu hết sức cố gắng nếu muốn có được 3 điểm trong trận đấu này. Dù vậy, đây sẽ không phải một nhiệm vụ dễ dàng khi Sài Gòn có lợi thế sân nhà, lại đang khát điểm và thi đấu rất lên chân trong thời gian gần đây. Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Thể Thao TV.