Giấc mơ xưng vương ở Giải châu Á đã kết thúc sớm với tuyển nữ Thái Lan khi họ thua tiếc nuối nữ Úc ở bán kết bằng loạt đá luân lưu 11m. Vì thế, mục tiêu của đoàn quân HLV Nuengrutai Srathongivan là giành HCĐ bằng trận đối đầu với nữ Trung Quốc diễn ra lúc 20h45 ngày 20/4. 

Hai đội đều đã gặp nhau ở vòng bảng và Thái Lan thua chung cuộc 0-4. Tuy nhiên, HLV Nuengrutai Srathongivan vẫn tự tin sẽ làm nên bất ngờ. "Trung Quốc là đội bóng mạnh và Thái Lan không ở đẳng cấp với họ. Tuy nhiên, mỗi cầu thủ của chúng tôi đều hiểu rõ trách nhiệm của mình và tinh thần thi đấu đang rất tốt. Ở vòng bảng là đấu pháp cho đường dài, còn trận đấu này mang tính quyết định đến huy chương nên mọi thứ sẽ rất khác", bà Nuengrutai Srathongivan chia sẻ. 

Trong khi đó, nữ Trung Quốc là đội đang nắm lợi thế hơn bởi họ hơn hẳn về đẳng cấp. "Các bạn không biết được chuyện gì sẽ xảy ra và chúng ta đừng nhìn về quá khứ. Trung Quốc thắng Thái Lan ở vòng bảng nhưng họ lại suýt nữa thắng Úc ở bán kết. Do vậy, các học trò của chúng tôi sẽ không chủ quan ở trận đấu với Thái Lan", HLV Eyjolfsson của nữ Trung Quốc tỏ ra thận trọng. 

Cuộc đối đầu giữa nữ Thái Lan vs nữ Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 20h45 ngày 20/4 và được trực tiếp trên Bongdapro.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.