Chelsea đã nhận cú sốc về mặt tinh thần sau khi bị Barca dễ dàng loại khỏi Champions League, kể từ đó The Blues thi đấu bạc nhược để rồi hứng chịu thất bại dễ dàng trước Tottenham cũng như hòa bạc nhược trước West Ham. Sau đó, Chelsea đã trải qua hiệp 1 không thể tệ hại trước Southampton. Ngay cả ở chiến thắng gần nhất trước Burnley, họ cũng không thể hiện tinh thần quá cao.

Tuy nhiên, Chelsea vẫn còn những nhân tố khát khao chiến đấu như Giroud, người đã góp công lớn giúp The Blues lật ngược thế cờ sau khi được tung vào sân (trước đó, Chelsea bị Southampton dẫn trước 0-2 sau 60 phút).

Ở trận bán kết này, Chelsea sẽ không còn được phép mắc sai lầm tương tự nếu như không muốn tự đánh mất đi cơ hội nhận danh hiệu cuối cùng mùa giải này. Do đó, đoàn quân của HLV Conte sẽ thể hiện quyết tâm đánh bại Southampton. 

Southampton cũng chẳng phải là đối thủ đáng ngại với Chelsea. Họ đang chìm trong khủng hoảng khi chỉ thắng 1/8 trận gần nhất và đối diện với nguy cơ lớn xuống hạng ở mùa giải này. Thế nên, cơ hội để gặp MU ở chung kết Cúp FA đang rộng mở với Chelsea. 

Cuộc đói đầu giữa Chelsea vs Southampton sẽ diễn ra lúc 21h00 ngày 22/4 và sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh SSport.