Thông tin lực lượng, đội hình ĐT Brazil tham dự World Cup 2018: Ai thay Neymar?

Cuối tháng 3 vừa qua, ĐT Brazil đã có 2 trận giao hữu với Nga và Đức. Đây được coi là màn tuyển quân của HLV trưởng Tite trước thềm World Cup 2018.

Nhìn vào những nhân sự được triệu tập, NHM có thể đoán biết được phần nào những toan tính chiến thuật của HLV Tite cho đội bóng vàng-xanh tại World Cup 2018.

Theo đó, có tới 17 cái tên đã góp mặt trong 2 lần tập trung ĐT Brazil gần nhất. Nếu không có gì thay đổi, họ sẽ là những nòng cốt của đội tuyển xứ Samba chinh phục Cúp vàng trên đất Nga.

Có thể kể ra một số trụ cột ở cả 3 tuyến như: Daniel Alves, Thiago Silva, Marcelo, Paulinho, Coutinho, Willian, Douglas Costa, Gabriel Jesus...

Tuy nhiên, cái tên quan trọng nhất với ĐT Brazil là Neymar thì vẫn đang dưỡng thương. Chấn thương tai hại trong màu áo PSG khiến Neymar bỏ lỡ hết phần còn lại mùa giải 2017/18. Thậm chí người Brazil đang cầu nguyện để 'Tiểu Pele' kịp bình phục và lĩnh xướng đoàn quân sắc áo vàng-xanh chinh phục World Cup 2018.

Trong trường hợp Neymar không kịp bình phục, hoặc không đạt 100% phong độ, HLV Tite sẽ phải xoay sang các phương án khác trên hàng công.

Rất may cho Selecao là họ hiện sở hữu khá nhiều nhân tài trên mặt trận tấn công. Đó là những Gabriel Jesus, Roberto Firmino ở vị trí tiền đạo cắm.

Ở hai bên cánh, Willian hay Willian Jose, tiền đạo mới nổi của Sociedad sẽ cạnh tranh 1 suất. Hai vị trí của Douglas Costa và Coutinho có thể mang lại sự yên tâm cho HLV Tite trong trường hợp thiếu Neymar.