Có thể nói sau nhiều năm, ĐT Anh mới sở hữu một đội hình trẻ, có chiều sâu và chất lượng đồng đều đến vậy. Cũng vì lẽ đó, NHM Tam sư đang kì vọng rất nhiều vào thành công của ĐT Anh tại World Cup 2018 sắp tới.

Thủ môn: Pickford, Butland, Hart

Đã từ rất lâu rồi, ĐT Anh mới sở hữu cùng lúc 3 cái tên khá chất lượng trong khung gỗ. Tuy vậy, Joe Hart đã đánh mất vị trí chính thức sau phong độ nghèo nàn thời gian gần đây. Thay vào đó, thủ thành trẻ Pickford sẽ là lựa chọn số 1 của HLV Southgate trong khung gỗ ĐT Anh tại World Cup sắp tới.

Trung vệ: Smalling, Cahill, Stones, Maguire, Keane, Tarkowski

Sau khi Chelsea và hàng loạt đội bóng tại NHA sử dụng chiến thuật 3 trung vệ, ĐT Anh cũng đã áp dụng sơ đồ này. Trong số những trung vệ hiện tại của ĐT Anh, John Stones đang được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, chấn thương gần đây đang chặn lại đà phát triển của trung vệ trẻ của Man City này.

Hậu vệ cánh: Young, Walker, Trippier, Rose

Trong sơ đồ 3-4-3, hai cầu thủ chạy cánh đóng vai trò vô cùng quan trọng khi phải có khả năng công thủ toàn diện. Thật may mắn cho ĐT Anh khi họ đang sở hữu những cầu thủ rất phù hợp cho chiến thuật này. Ashley Young, Walker, Trippier, Rose đều đang có phong độ tốt ở CLB.

Thông tin lực lượng, đội hình ĐT Anh tham dự World Cup 2018

Tiền vệ tấn công: Rashford, Alli, Lingard, Sterling, Welbeck

Có thể nói những cái tên trên hàng công ĐT Anh hiện tại đều là những cái tên trẻ triển vọng. Tuy nhiên, sức trẻ của họ cũng đồng nghĩa với việc thi đấu không ổn định trong mọi trận đấu. Đây sẽ là vấn đề quan trọng mà HLV Tam sư phải quan tâm.

Tiền đạo: Kane, Vardy

Trên hàng công ĐT Anh hiện tại, Kane chắc chắn là cái tên được lựa chọn số 1 với phong độ vô cùng xuất sắc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Vardy cũng không phải là một lựa chọn tồi. Cầu thủ của Leicester City sẽ được trọng dụng khi ĐT Anh gặp phải bế tắc trong các trận đấu.