World Cup, giải đấu bóng đá được quan tâm nhất thế giới đang đến rất gần. BTC World Cup 2018 đã đưa ra thông báo chính thức về thời gian, địa điểm tổ chức trận, lễ khai mạc, trận chung kết và lễ bế mạc.

Theo đó, giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 14/6 và kết thúc vào ngày 15/7. Hai trận đấu khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra trên sân vận động chính Luzhniki ở thủ đô Moscow.

Luzhniki là sân vận động có quy mô lớn nhất tại nước Nga. Với sức chứa ước tính khoảng 81.000 chỗ ngồi, đây cũng một trong những sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Trước đây, sân vận động từng mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của nước Nga, Lenin.

Lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra ở đâu?

Đối với người hâm mộ bóng đá châu Âu, đặc biệt là với bóng đá Anh, Luzhniki không còn là một cái tên quá lạ lẫm. Sân vận động này từng chứng kiến một trong những trận chung kết C1 hấp dẫn nhất lịch sử với sự đối đầu của 2 đội bóng Anh là Manchester United và Chelsea ở mùa giải 2007-2008.

Ở trận đấu lịch sử đó, Van der Sar đã trở thành người hùng của MU khi cản phá thành công quả phạt đền của Anelka trong loạt luân lưu đầy may rủi.

Trận đấu khai màn của World Cup 2018 sẽ diễn ra giữa chủ nhà Nga và đại diện của châu Á, Ả-rập Xê-út. Ở bảng A, Ai Cập và Uruguay là hai cái tên còn lại của bảng đấu. ĐT Nga sẽ cần phải tận dụng tối đa lợi thế sân nhà ở trận khai mạc nếu muốn tiến sâu tại giải đấu.