Giá vé World Cup 2018 đã chính thức được FIFA công bố (Ảnh: FIFA)

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ bắt đầu khởi tranh ở Nga. Từ rất lâu trước đây, FIFA và ban tổ chức giải đấu đã công bố mức giá vé để theo dõi các trận đấu ở World Cup lần này. Tuy nhiên theo tìm hiểu, mức giá được đưa ra cho mỗi tấm vé sẽ khiến không ít các CĐV có ý định sang Nga vào hè này cảm thấy ngạc nhiên.

Cụ thể, số tiền ít nhất mà một cổ động viên nước ngoài phải bỏ ra để được vào theo dõi trực tiếp trận đấu tại vòng bảng World Cup sắp tới là 105 đô la Mỹ. Trong khi mức giá vé rẻ nhất cho trận chung kết là 455 đô la Mỹ. Còn nếu muốn có một tấm vé loại 1 cho trận chung kết, số tiền phải bỏ ra sẽ là 1100 đô la Mỹ.

Có một ngoại lệ khá đáng kể về mức giá vé ở World Cup 2018, đó là NHM nước chủ nhà sẽ có thể mua ít nhất 350.000 vé loại 4, vé với mức giảm giá rất cao, và có mức giá tương đương hơn 20 đô la Mỹ. Đây đã là mùa giải thứ 3 liên tiếp FIFA đưa ra mức giá ưu đãi này cho khán giả nước đăng cai tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

World Cup 2018 sẽ được khởi tranh vào ngày 14/6 tại Nga. Giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới ở cấp độ đội tuyển quốc gia sẽ diễn ra trong hơn 1 tháng và kết thúc vào ngày 15/7 với sự tham gia của 32 đội tuyển. Sẽ có 12 sân vận động, nằm ở 11 thành phố khác nhau tham gia tổ chức cho giải đấu năm nay.