Giới chuyên môn bóng đá đang nhận định World Cup 2018 là mùa giải mà bóng đá Croatia sẽ làm nên được kỳ tích. Hiện tại, họ không chỉ có được lực lượng trong thể trạng tốt nhất. Những con người hiện tại của Croatia được đánh giá là thế hệ tài năng nhất sau 12 năm của bóng đá nước này.

Ở Euro 1996, người hâm mộ luôn nhớ mãi về bộ ba Boban, Suker và Bilic của ĐT Croatia. Cho đến tận bây giờ, những cái tên sáng như vậy mới xuất hiện một lần nữa. Luka Modric, Rakitic, Kovacis và Perisic hứa hẹn sẽ giúp đội tuyển áo ca-rô đỏ trắng bay cao tại Cup Thế giới năm nay.

Cả 5 cầu thủ kể trên đều đang ở độ chín của sự nghiệp. Luka Modric là ngồi nổ quan tọng giúp Real Madrid đạt được những danh hiệu gần đây và Rakitic cũng vậy ở Barcelona. Những cầu thủ này sẽ kết hợp cùng nhiều cái tên còn lại để có thể mang về thành công cho tuyển quốc gia.

Đội hình Croatia hiện có được sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Độ tuổi của các cầu thủ được trải dài từ những sinh năm 1984 đến 1998.

Hiện tại, danh sách sơ bộ được đội tuyển Croatia công bố gồm 32 người. Danh sách chính thức sẽ được rút gọn còn 23 người trước ngày 4/6.

Đội hình sơ bộ đội tuyển Croatia:      

Thủ môn: Subasic, Kalinic, LivaKovic, Letica

Hậu vệ: Corluka, Vida, Strinic, Lovren, Vrsaljko, Picaric, Ledvaj, Mitrovic, Barisic, Nizic, Caleta-Car, Sosa

Tiền vệ: Luka Modric, Rakitic, Kovacic, Badeji, Brozovic, Rog, Pasalic, Bradaric

Tiền đạo: Mandzukic, Perisic, Kalinic, Kramaric, Pjaca, Rebic, Cop, Santini

Lịch thi đấu ĐT Croatia tại World Cup 2018:

2h00 ngày 17/6: Nigeria - Croatia

1h00 ngày 22/6: Argentina - Croatia

1h00 ngày 27/6: Croatia - Iceland