Danh sách 32 đội bóng tham dự World Cup chứng kiến nhiều bất ngờ thú vị, khi một số ông lớn quen thuộc như Italia, Hà Lan, Mỹ vắng mặt. Trong khi đó, tân binh non nớt như Panama lại có vé đến Nga mùa hè 2018.

2 năm đấu vòng loại đầy căng thẳng, kịch tính đã mang lại thành quả cho 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất hành tinh. Hãy cùng Bongdapro điểm qua danh sách 32 đội bóng tham dự World Cup theo từng khu vực:

Châu Âu đương nhiên vẫn là châu lục có nhiều ĐTQG tham dự World Cup nhất bởi trình độ đồng đều. Trong đó, chủ nhà Nga nghiễm nhiên có 1 suất, bên cạnh đó là những ông lớn như Đức, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha...

Sau châu Âu, Nam Mỹ là châu lục quy tụ dàn siêu sao hàng đầu của làng bóng đá thế giới. Về lý thuyết, Brazil & Argentina vẫn là lá cờ đầu của Nam Mỹ tại World Cup 2018. Ngoài ra, Colombia & Uruguay cũng mang lại thử thách cho mọi đối thủ nếu giáp mặt. Còn lại, Peru với lần thứ 4 tham dự World Cup cũng là ẩn số thú vị.

Ở khu vực CONCAF, đội tuyển Mỹ gây cú sốc cực lớn khi bất ngờ nằm ngoài top 3 và lỡ hẹn với xứ sở Bạch Dương. Điều đó tạo điều kiện cho Panama có lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở sân chơi World Cup.

Các châu lục khác cũng có một vài nét chấm phá thú vị: đội tuyển Ai Cập với nhạc trưởng Mohamed Salah hùng dũng có mặt ở Nga, hay châu Á quy tụ đầy đủ 5 đội tuyển mạnh nhất.

Danh sách 32 đội bóng tham dự World Cup:

14 đội tuyển Châu Âu (13 + 1 chủ nhà): Nga, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Anh, Croatia, Bỉ, Iceland, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Thụy Điển, Serbia, Đan Mạch.

Nam Mỹ (5 đội): Brazil, Argentina, Colombia, Uruguay, Peru.

Châu Phi (5 đội): Nigeria, Ai Cập, Senegal, Morocco, Tunisia.

Châu Á (5 đội): Australia, Iran, Ả rập Saudi, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bắc Mỹ và Caribe (3 đội): Mexico, Costa Rica, Panama.