Sự xuất hiện của HLV ĐT quốc gia Việt Nam Park Hang Seo đã có mặt trên sân Thống Nhất để theo dõi trận đấu đã khiến các cầu thủ cả 2 bên thi đấu nỗ lực hơn nhằm gây ấn tượng với vị chiến lược gia đến từ xứ sở kim chi.

Thế trận của trận đấu diễn ra khá cân bằng, dù CLB TP.HCM nhờ vào lợi thế sân nhà vẫn là những người có được đôi chút sự chủ động và lấn lướt hơn. Tuy nhiên, cả hai đội đều không thể tận dụng được những cơ hội ít ỏi được tạo ra ở những phút đầu tiên. Vì thế, bàn thắng mở tỉ số chỉ đến sau cú dứt điểm chuẩn xác của tân binh Trần Phi Sơn bên phía TP.HCM từ chấm 11m.

Sang hiệp 2, thế trận trên sân cũng không quá khác biệt so với hiệp 1, khi CLB TP.HCM với đội hình chất lượng hơn, cùng lợi thế sân nhà vẫn là những người kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng cũng không thể gia tăng cách biệt.

Dù bị đối thủ lấn lướt, nhưng Sanna Khánh Hòa cũng tạo được những cơ hội nhất định. Đáng chú ý trong đó là tình huống Sanna Khánh Hòa đã ghi bàn nhưng không được trọng tài chính Trần Đình Thịnh công nhận. Quyết định này của vị trọng tài chính đã bị các cầu thủ cũng như BHL của Sanna Khánh Hòa phản ứng dữ đội.

Chung cuộc, trận đấu kết thúc với một bàn thắng duy nhất được ghi bởi Trần Phi Sơn và đội bóng của bầu Vinh giành chiến thắng 1-0 trên sân nhà. Sau trận đấu, HLV Võ Minh Tân của Sanna Khánh Hòa chỉ còn biết than trời khi cho rằng đội bóng của ông đã bị trọng tài xử ép trên sân Thống Nhất.