Uzbekistan được đánh giá cao ở VCK futsal châu Á 2018 khi cùng bảng B với Nhật Bản, Tajikistan và Hàn Quốc. Mở đầu, tuyển futsal Uzbekistan thị uy sức mạnh bằng chiến thắng 13-2 trước futsal Hàn Quốc. Tiếp đà chiến thắng, đội bóng Trung Á này lại đánh bại Tajkistan với tỷ số 4-2 ở lượt trận thứ 2. 

Ở lượt trận cuối cùng, futsal Uzbekistan cũng là đội có được bàn dẫn trước Nhật Bản. Tuy nhiên, do mắc sai lầm nên Artur Yusunov và các đồng đội đã để cho Nhật Bản lội ngược dòng đánh bại với tỷ số 2-4.
 
Giành ngôi nhì bảng B, Uzbekistan sẽ gặp đối thủ mạnh ở tứ kết và chính là futsal Việt Nam, đội bóng giành ngôi nhất bảng A. Thế nhưng, đội trưởng Artur Yusunov hoàn toàn tự tin vào chiến thắng của Uzbekistan. 
 
"Chúng tôi đã mắc sai lầm ở trận đấu với Nhật Bản và nhận thất bại. Ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ phải khắc phục. Việt Nam là đội bóng mạnh và họ giành ngôi nhất bảng A. Chúng tôi sẽ theo dõi kĩ họ qua các video trước khi đối đầu. 
 
Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giành chiến thắng. Ngay lúc này thôi, tôi đã mong đối đầu với Iran ở bán kết rồi", Artur Yusunov chia sẻ trên AFC. 
 
Cuộc đối đầu giữa futsal Việt Nam vs futsal Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 8/2. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdapro.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.