Ở trận đấu ngày hôm qua, Xuân Trường tiếp tục được giao trọng trách đầu tàu, đóng vai trò “thủ lĩnh” trong lối chơi của đội bóng phố núi. Trong những phút có mặt trên sân, đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai đã có một trận đấu tốt khi liên tục cung cấp những đường bóng thuận lợi tạo cơ hội cho tuyến trên.

Đầu hiệp 2, “đội trưởng quốc dân” tiếp tục tạo nên dấu ấn từ một pha đá phạt. Anh là người đã treo bóng vô cùng thuận lợi để Văn Toàn dễ dàng ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0. Tại vòng 2, Xuân Trường thậm chí đã trực tiếp ghi bàn từ một tình huống đá phạt sát vòng cấm trong trận đấu trên sân đội chủ nhà Hải Phòng.

Sau khi tỉ số 2-0 an toàn được thiết lập, HLV Dương Minh Ninh đã rút Xuân Trường ra nghỉ để cầu thủ gốc Tuyên Quang có được sự chuẩn bị về thể lực tốt nhất cho trận đấu quan trọng với CLB Hà Nội.

Mặc dù, không còn thi đấu trên sân, Xuân Trường vẫn rất nhiệt tình trên băng ghế chỉ đạo với những lời trao đổi trực tiếp cùng đồng đội trên sân. Đặc biệt ở thời điểm, HAGL bị Nam Định rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2, Xuân Trường đã trực tiếp bước ra khỏi băng ghế dự bị để đôn thúc các đồng đội.

Xuân Trường chỉ đạo như Ronaldo trong ngày HAGL ‘tặng quà’ cổ động viên

Xuân Trường trao đổi với GĐKT Chung và trung vệ Kin Jin Seo

Nhờ các khả năng sử dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, Xuân Trường đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin giữa BLĐ tới GĐKT Chung Hae Seong, trung vệ Kim Jin Seo và tiền đạo ngoại Rimario.

Với tố chất thủ lĩnh hiện tại, rất có thể chúng ta sẽ còn thấy Xuân Trường tiếp tục gắn bó lâu dài với bóng đá dưới vai trò một HLV trong tương lai.